Tổng hợp 80 thủ thuật trên iOS 11 mới nhất 2017 mà bạn chưa biết (phần 3)

iOS 11 chính thức được cập nhật và cuối cùng mọi người đã được trải nghiệm phiên bản mới nhất của hệ điều hành này. Tiếp theo phần 1 và 2 mời các bạn đến tiếp phần 3 để hiểu rõ hơn về những tính năng bí ẩn có mặt trên iOS 11 !

#21 Tính năng ẩn khi chụp camera
 

ios 11 camera grid 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Đó là tính năng bật khung lưới khi chụp ảnh. Thực ra tính năng này cũng đã có từ rất lâu, tuy nhiên mặc định tính năng này không bao giờ được bật dù nó rất hữu dụng, do đó mình luôn đề cập trong bài. Để bật khung lưới bạn vào Settings > Camera và bật mục Grid lên.

 

#22 Chế độ chụp chân dung đã có thể hoạt động với OIS, HDR & Flash

Không rõ vì lý do nào mà trên iOS 10 nếu bạn xài iPhone 7 Plus bạn không thể bật OIS, HDR và Flash ở chế độ chụp chân dung (Portrait mode). Và trên iOS 11 vấn đề này đã được khắc phục.

 

#23 Giấu ảnh thường khi chụp ảnh chân dung

ios 11 portrait mode normal photo 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Khi bạn dùng chế độ chụp Portrait mode, trên thực tế là sẽ có một bức ảnh thường (chưa áp effect Portrait) được lưu kèm theo. Với iOS 10 bạn có thể thấy cả hai bức ảnh trong ứng dụng Photos. Tuy nhiên iOS 11 Apple giấu luôn bức ảnh này đi, do đó có thể bạn sẽ bị mất dung lượng mà không rõ lý do. 

 

#24 Ảnh động GIFs đã được hỗ trợ trong ứng dụng Photos

anh dong gif - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Giờ đây khi bạn lưu các ảnh động GIF vào Camera Roll của mình, các ảnh sẽ hiển thị chuyển động đầy đủ khi bạn xem lại bằng ứng dụng Photos.

 

#25 Album Mọi người (People) được đồng bộ

Album Mọi người (People) là một tính năng rất hay trên iOS xác định một bức ảnh có ai trong đó, từ đó tạo ra một album gồm những bức ảnh có mặt người đó. Và với iOS 11 thì Album này sẽ được đồng bộ trên tất cả thiết bị nếu bạn dùng nhiều thiết bị chung.

 

#26 Định dạng ảnh số mới HEIF

heic turn off 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

HEIF (High-Efficiency Image Format) là định dạng ảnh số mới, cũng nén hình ảnh như JPEG hay TIFF nhưng dùng thuật toán mới, codec HEVC được phát triển bởi MPEG. Tập tin HEIF có thể lưu trữ khung hình video HEVC đơn, với kích thước nhỏ hơn JPEG khoảng 50%. Mặc định khi nâng cấp lên iOS 11, bạn sẽ được bật chức năng định dạng này để tiết kiệm dung lượng.

 

#27 Tính năng Drag-and-drop trong ứng dụng Photos

ios 11 photos drag and drop - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Một thao tác khá hay không chỉ dành cho iPad mà một số mẫu iPhone cũng có tính năng này. Thao tác này cho phép bạn kéo cùng lúc nhiều hình ảnh từ một album qua một album khác rất dễ dàng cứ như xài trên máy tính.

 

#28 Lấy một ảnh tĩnh từ ảnh Live Photo

ios 11 make key photo - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Trước đây, để lấy một ảnh tĩnh từ Live Photo bạn cần sử dụng một ứng dụng thứ ba, chẳng hạn như ứng dụng Google Motion. Với iOS 11 Apple đã khắc phục điều này. Giờ đây khi xem một ảnh Live Photo, bạn nhất nút Edit ở góc dưới cùng, một khung ảnh với thanh trượt sẽ hiển thị. Bạn hãy dùng thanh trượt kéo đến bức ảnh tĩnh bạn mong muốn nhất. Sau đó bấm vào nút Make Key Photo > Done để hoàn tất.

 

#29 Cắt ngắn ảnh động Live Photo

ios 11 trim live photo - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

Tương tự như thao tác lấy ảnh tỉnh, bạn có thể kéo hai đầu thanh trượt trong giao diện Edit ảnh Live Photo để cắt ngắn ảnh Live Photo rất dễ dàng.

 

#30 Thêm hai hiệu ứng lặp cho Live Photo

Nếu ở bản iOS cũ bạn chỉ có hai hiệu ứng áp cho Live Photo thì giờ đây bạn được bổ sung thêm hai hiệu ứng lặp là Loop và Bounce. Bạn có thể xem hai minh họa bên dưới để biết được tác dụng hai hiệu ứng này.

ios 11 live photo bounce - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

ios 11 live photo loop - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 2)

 

Dánh dấu: thu thuat iOS 11