Tổng hợp 80 thủ thuật trên iOS 11 mới nhất 2017 mà bạn chưa biết ( phần 2 )

iOS 11 có rất nhiều tính năng mới, chuyên đề này hy vọng sẽ giới thiệu cho các bạn được hầu hết mọi tính năng mới nhất của HĐH này.

#11 Bàn phím dùng cho một tay

iOS 11 hỗ trợ bàn phím sử dụng một tay rất tiện trong trường hợp bạn muốn sử dụng máy chỉ với một tay. Tính năng này hỗ trợ cho cả người thuận tay trái và tay phải. 

 

#12 Các ứng dụng hỗ trợ AR

ios 11 ar - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

ARkit là một trong những nâng cấp quan trọng nhất của Apple dành cho phiên bản iOS 11. Nó giúp tạo nên những ứng dụng AR với nhiều trải nghiệm mới. .

 

#13 Giao diện App Store trên iMessage tốt hơn

ios 11 imessage appstore - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

iMessage có hẳn một kho ứng dụng riêng mà có thể bạn ít dùng tới. Nhưng trên iOS 10 thì giao diện và tùy chọn này khá rối. Giờ đây với iOS 11 mục này đã có giao diện và thao tác tốt hơn rất nhiều nhất là các thao tác thu gọn và mở rộng.

 

#14 Thêm nhiều hiệu ứng nhắn tin qua iMessage

ios 11 imessage effect - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Trình nhắn tin miễn phí iMessage của Apple giờ đây có nhiều hiệu ứng nhắn tin “màu mè” hơn rất nhiều. Chúng rất độc đáo và giúp cuộc trò chuyện giữa cả hai trở nên thú vị hơn với các tùy chọn Send with Echo, Send with Spotlight,…

 

#15 Đồng bộ tin nhắn tốt hơn

Tính năng này chưa được cập nhật ít nhất đến khi macOS High Sierra ra mắt và cho phép thực hiện. Tính năng này giúp đồng bộ tin nhắn giữa iPhone và máy Mac tốt hơn. Nếu như trước đây khi đồng bộ tin nhắn để bạn có thể nhắn tin qua Mac, khi bạn xóa tin nhắn trên iPhone thì trên máy Mac vẫn còn. Nhưng giờ đây với cập nhật mới iOS 11 và MacOS High Sierra thì điều này đã được khắc phục.

 

#16 App Store có nhiều cải tiến

Chợ ứng dụng App Store của Apple có rất nhiều cải tiến trên phiên bản iOS 11 này, từ giao diện cho đến các thao tác khác nhau. Trải Nghiệm Số sẽ giành một bài khác để nói chi tiết hơn.

 

#17 Dễ dàng tắt tính năng đánh giá bên trong app

 

Nếu như trước đây nhiều ứng dụng khá phiền phức khi thỉnh thoảng lại hiện pop-up trong ứng dụng yêu cầu bạn đánh giá ứng dụng tốt hay xấu nhằm “chạy quota” rating, nhưng giờ đây với iOS 11 Apple đã cho phép tắt hẳn yêu cầu này bằng cách vào Settings > iTunes & App Store > tắt tùy chọn In-App Ratings & Reviews đi.

 

#18 Tắt tính năng tự pháp video trên App Store

Khi bạn “dạo chợ” App Store nếu một ứng dụng hay game có video thì video đó thường sẽ tự động chạy. Bạn có thể cấu hình tắt luôn tính năng này hay chỉ chạy khi có Wi-Fi bằng cách vào Settings > iTunes & App Stores > Video Autoplay. Chọn các tùy chọn On, Off hay Wi-Fi Only tương ứng.

 

#19 Ứng dụng quản lý File trên iOS 11

ios 11 files app 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Một trong những điểm nhất nữa của iOS 11 là giờ đây hệ điều hành này đã có một ứng dụng quản lý tập tin cơ bản. Ứng dụng có tên là Files. Trải nghiệm số sẽ nói chi tiết về ứng dụng này trong một bài viết khác.

 

#20 Quét QR code

Từ nay bạn không cần cài thêm một ứng dụng quét QR code nữa. iOS 11 đã được tích hợp sẵn công cụ đọc QR Code và nó nằm trong phần ứng dụng chụp ảnh. Bạn hãy vào ứng dụng Camera, để chế độ chụp thông thường và rê camera về QR code, một popup nhỏ phía trên sẽ hiển thị nội dung hay địa chỉ web, bạn có thể nhấp vào để chuyển qua Safari và vào liên kết này.