10 thủ thuật iOS 11 mới nhất 2017 ( phần 1 )

iOS 11 có rất nhiều tính năng mới, chuyên đề này hy vọng sẽ giới thiệu cho các bạn được hầu hết mọi tính năng mới nhất của HĐH này.

#1 Giao diện Dark Mode mới

iOS 11 chính thức có một giao diện Dark mode mới tên là Smart Invert, giúp hiển thị tốt hơn so với chế độ Invert Color trước đây. 

#2 Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi

share wifi ios 11 600x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Tính năng này cho phép bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi bạn đang dùng. Cách thức hoạt động rất đơn giản và cần hai thiết bị. Một thiết bị đã kết nối sẵn vào mạng Wi-Fi còn một thiết bị là chưa từng kết nối. 

 

#3 Vẽ trên ảnh chụp màn hình

ios 11 screenshots - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Trước đây khi chụp ảnh màn hình, ảnh chụp sẽ được lưu vào Camera Roll ngay lập tức, tuy nhiên giờ đây với iOS 11 khi bạn chụp ảnh màn hình, một giao diện chỉnh sửa ảnh sẽ xuất hiện cho phép bạn vẽ, ghi chú lên bức ảnh với những công cụ được cung cấp sẵn.

 

#4 Control Center tập trung

ios 11 control center 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Bảng control center trên iOS 11 là một trong những cải tiến được nhiều người yêu thích nhất. Thậm chí có tác giả còn “mod” lại giao diện control center này về các máy iOS cũ đã jailbreak. Đặc biệt giao diện này hỗ trợ tốt với iPhone 6s trở lên với tính năng 3D touch được tận dụng triệt để trên giao diện.

 

#5 Và nó có thể điều chỉnh dễ dàng

ios 11 control center settings 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Control Center giờ đây cho phép bạn tùy biến dễ dàng với khả năng thêm bớt các tính năng rất đơn giản. Bạn có thể tùy biến thanh Control Center này trong mục Settings > Control Center.
 

#6 Đèn pin điều chỉnh độ sáng được

ios 11 flashlight 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Không cần các ứng dụng thứ 3, giờ đây bạn có thể điều chỉnh độ sáng ở chế độ đèn pin rất dễ dàng. Từ Control Center bạn có thể ấn mạnh để kích hoạt 3D touch hay nhấn và giữ lâu lên nút đèn pin để có thêm tùy chọn độ sáng.

 

#7 Quay màn hình được tích hợp

ios 11 screen recording 450x800 - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Tính năng quay màn hình là điều còn thiếu ở các phiên bản iOS trước, thậm chí Apple cấm luôn những ứng dụng có tính năng này trên App Store. Tuy nhiên với iOS 11 Apple lại tích hợp sẵn tính năng này vào.

 

#8 Ghi nhớ cấu hình ở chế độ máy bay

Nếu như trước đây, khi bật/tắt Flightmode thì hệ thống sẽ không ghi nhận lại bạn bật cái gì ở chế độ Flight mode rất bất tiện. Tuy nhiên bây giờ ví dụ bạn bật blue-tooth ở chế độ Flight mode, hệ thống sẽ ghi nhận lại cấu hình này và lần sau bạn bật lại thì blue-tooth vẫn được mở cho bạn.

 

#9 Chọn nguồn phát nhạc

ios 11 music source - Tổng hợp 80 thủ thuật iOS 11 mới nhất (phần 1)

Control Center thay đổi nên việc chọn nguồn phát nhạc cũng thay đổi. Bạn để ý mục Nhạc trên Control Center nếu bạn có kết nối hơn một nguồn phát nhạc, chẳng hạn kết nối với loa blue-tooth thì một biểu tượng hai gạch giống giống kiểu biểu tượng Wi-Fi sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải, bạn có thể bấm vào và chọn nguồn phát.

 

#10 Không cần 3D-touch trên Control Center

Một thay đổi rất hay nhằm hỗ trợ cho các thiết bị không có 3D-touch thao tác trên iOS 11 là bạn nhấn và giữ lâu một xíu cũng là tương đương với 3D-Touch.